Bạn đang xem bài viết Những thực phẩm không nên ăn trong ‘ngày đèn đỏ’ tại Hgcup.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dưới đây là những thực phẩm các bạn gái không nên ăn trong “ngày đèn đỏ” để bảo vệ sức khoẻ theo tư vấn của BSCKI. Dương Ngọc Vân, chuyên khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.
Các loại thịt đỏ
Nhiều bạn cho rằng sử dụng các loại thịt đỏ như thịt bò, sẽ giúp bổ máu, cung cấp chất sắt trong ngày này là tốt.
Tuy nhiên, thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa dễ gây ra tình trạng chuột rút, đầy hơi, đặc biệt chúng cũng khiến cho mụn trứng cá xuất hiện dày đặc, trầm trọng hơn.
Do đó, bạn nên ăn thịt nạc heo, gà không da, hay cá.
Trà
Trong những ngày đèn đỏ, cơ thể dễ thiếu máu, thiếu Sắt. Nếu bạn có thói quen uống trà ấm với mật ong nhằm giảm đau trong những ngày này thì nên hạn chế.
Bởi trong trà có lượng lớn Acid tannic, cản trở việc hấp thụ Sắt, do đó làm tăng triệu chứng thiếu máu.
Nước ngọt – nước có gas
Tương tự như trà trong các loại nước ngọt hay nước có gas chứa Phosphate – hợp chất gây cản trở quá trình hấp thụ Sắt của cơ thể.
Những ngày này nếu bạn sử dụng các loại nước có gas cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, thiếu tinh thần, đau bụng.
Nước có gas còn dễ làm tình trạng đầy bụng, khó tiêu vào những ngày này thêm nặng.
Đồ ăn và thức uống lạnh
Việc sử dụng đồ ăn và thức uống lạnh dễ gây ảnh hưởng xấu đến tử cung trong những ngày này.
Những ngày này, tử cung của bạn sẽ yếu đi nhiều, đồ ăn và thức uống lạnh có thể lạnh tử cung, lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe sinh sản của bạn nữ.
Bên cạnh đó đồ lạnh còn ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh.
Thức uống chứa Caffeine
Những loại đồ uống chứa Caffeine như cà phê, trà, đồ uống có cồn… cũng nằm trong danh sách hạn chế sử dụng trong ngày đèn đỏ.
Hàm lượng Caffeine dẫn đến tình trạng mất nước, mất ngủ, rối loạn huyết áp, căng tức lồng ngực, khiến tinh thần không ổn định.
Caffeine cũng làm tiêu hao lượng lớn Vitamin B, cản trở quá trình trao đổi chất, chuyển hóa chất béo trong cơ thể, từ đó gây tích mỡ.
Món ăn có vị cay, chua – nhiều dầu mỡ và chất béo
Thực phẩm cay: Gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày và đường ruột, gây co thắt dạ dày và tử cung, dẫn đến tình trạng đau bụng kinh.
Thực phẩm chua: Cản trở tuần hoàn máu, ảnh hưởng xấu đến dạ dày và hệ tiêu hóa.
Thực phẩm nhiều dầu mỡ và chất béo: Gây ảnh hưởng xấu đến Hoocmon, gây nên tình trạng chóng mặt, mất nước, dễ chuột rút.
Xem thêm: Nước dừa – ‘Vị cứu tinh’ trong ngày đèn đỏ
Nguồn: Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
Thay vì sử dụng các loại thực phẩm trên bạn nên bổ sung Vitamin, Sắt, Khoáng chất từ rau xanh, hoa quả, trứng cá, các loại hạt và uống nhiều nước lọc.
Kinh nghiệm hay Hgcup.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những thực phẩm không nên ăn trong ‘ngày đèn đỏ’ tại Hgcup.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.