10+ việc giúp phụ nữ giảm chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Bạn đang xem bài viết 10+ việc giúp phụ nữ giảm chuột rút trong kỳ kinh nguyệt tại Hgcup.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hiện tượng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt là một trong những biểu hiện khá phổ biến ở phụ nữ mỗi khi “đến tháng”. Các phương pháp giúp cải thiện triệu chứng này đã trở thành mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây là một số phương pháp cải thiện chứng chuột rút kinh nguyệt.

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

10+ việc giúp phụ nữ giảm chuột rút trong kỳ kinh nguyệtBổ sung nhiều nước cho cơ thể

Vào những ngày “đèn đỏ” cần bổ sung đủ nước cho cơ thể, tuy cách này không thể trực tiếp làm hạn chế chuột rút trong kinh nguyệt nhưng có thể giúp làm giảm cảm giác đầy hơi – nguyên nhân khiến triệu chứng chuột rút trở nghiêm trọng.

Có thể thêm một ít chanh vào nước để uống, bên canh đó bạn cũng nên hạn chế nạp muối vào cơ thể (tối đa 2.300 mg mỗi ngày), vì muối dễ khiến cơ thể bị mất nước.

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều chất xơ

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều chất xơÁp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều chất xơ

Trong thời gian hành kinh cần hạn chế các loại thức ăn, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như: Gà rán, khoai tây chiên,… hoặc các thực phẩm chế biến khác. Thay vào đó nên bổ sung thêm vào chế độ ăn uống các loại thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm:

  • Ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu.
  • Rau xanh (có lá đậm màu).
  • Trái cây và các loại hạt.
  • Các loại vitamin – khoáng chất như: Vitamin E, vitamin B1, vitamin B6, magie, kẽm, omega-3…

Bên cạnh giúp giảm chứng chuột rút khi có kinh nguyệt, các chất dinh dưỡng có trong nhóm thực phẩm trên còn có tác dụng giảm căng cơ và kháng viêm.

Hạn chế tiêu thụ caffeine

Hạn chế tiêu thụ caffeineHạn chế tiêu thụ caffeine

Cần tránh xa các loại đồ uống có chứa nhiều caffeine như: Cà phê, trà… hoặc các loại nước như: Soda, nước tăng lực, chocolate,… vì chúng có thể khiến chứng chuột rút kinh nguyệt diễn ra nghiêm trọng và kéo dài hơn. Bạn có thể thay thế bằng các loại sinh tố, nước ép từ trái cây, rau củ.

Sử dụng thuốc giảm đau

Sử dụng thuốc giảm đauSử dụng thuốc giảm đau

Để hạn chế cơn đau bụng kinh bạn có thể sử dụng một số nhóm thuốc giảm đau không kê đơn như: Aspirin, ibuprofen, naproxen… đồng thời chúng còn giúp giảm tần suất bị chuột rút trong kỳ kinh nguyệt và hỗ trợ máu dễ lưu thông hơn trong ngày “đèn đỏ”.

Giữ ấm để cải thiện chuột rút kinh nguyệt

Giữ ấm để cải thiện chuột rút kinh nguyệtGiữ ấm để cải thiện chuột rút kinh nguyệt

Dùng túi chườm nhiệt hoặc miếng quấn nhiệt để giữ ấm tại các vị trí đau hoặc chuột rút cũng là một cách hiệu quả để giảm chuột rút kinh nguyệt cũng như hạn chế tình trạng đau bụng kinh mỗi khi đến kỳ.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục nhẹ nhàngTập thể dục nhẹ nhàng

Vào ngày hành kinh việc tập thể dục hay các hoạt động thể chất giúp giải phóng endorphin trong não – một loại hoormone có tác dụng giảm đau và cải thiện tâm trạng, thể chất mạnh mẽ, từ đó giúp làm giảm tình trạng đau bụng kinh và cải thiện các chứng chuột rút khi có kinh nguyệt hiệu quả.

Massage quanh vùng bụng

Thực hiện massage 5 phút quanh vùng bụng trước khi đến kỳ kinh nguyệt vài ngày và khi cảm thấy đau hay chuột rút không chỉ giúp lượng máu được lưu thông tốt hơn, giảm áp lực mà còn làm giảm triệu chứng chuột rút đáng kể. Bạn có thể sử dụng thêm kem có kết hợp tinh dầu hoa oải hương hoặc cây kinh giới đều có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Sử dụng hỗ trợ từ thảo dược

Sử dụng hỗ trợ từ thảo dượcSử dụng hỗ trợ từ thảo dược

Sử dụng kết hợp các loại thảo dược như chasteberry, black cohosh, nghệ, vỏ cây cà gai leo, tinh dầu hoa anh thảo… cũng là một trong những phương pháp giảm chuột rút khi có kinh nguyệt hiệu quả. Tuy nhiên cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Bấm huyệt

Bấm huyệtBấm huyệt

Bấm huyệt tại một số vị trí huyệt đạo quan trọng trên bụng, lưng và bàn chân có thể giúp làm tăng lưu lượng máu và giải phóng endorphin làm giảm tình trạng đau nhức toàn thân và cải thiện tinh thần của bạn.

Bài tập hít thở

Bài tập hít thởBài tập hít thở

Tương tự tập thể dục hay massage, thực hiện các bài tập hít thở sâu, nằm ngừa và cong người cũng có tác dụng đối với chứng chuột rút kinh nguyệt. Một số bài tập vận động bạn có thể áp dụng như yoga với tư thế cây cầu, cây gậy…

Tìm sự trợ giúp từ bác sĩ

Tìm sự trợ giúp từ bác sĩTìm sự trợ giúp từ bác sĩ

Nếu sau khi thực hiện các phương pháp trên nhưng không đem lại hiệu quả tích cực, lúc này bạn có thể tìm gặp bác sĩ để kiểm tra và đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp, đồng thời giúp phòng tránh hoặc phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến âm đạo.

Trên đây là thông tin về 10+ việc giúp phụ nữ giảm chuột rút trong kỳ kinh nguyệt mà Hgcup.vn chia sẻ hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích đến bạn.

Hgcup.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10+ việc giúp phụ nữ giảm chuột rút trong kỳ kinh nguyệt tại Hgcup.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *