Bệnh nhiễm nấm âm đạo và kỳ kinh nguyệt của bạn.

Bệnh nhiễm nấm âm đạo và kỳ kinh nguyệt của bạn.

Bệnh nhiễm nấm âm đạo và kỳ kinh nguyệt của bạn.

Bệnh nấm Candida là bệnh phổ biến ở phụ nữ, có thể xảy ra ở mỗi phụ nữ ít nhất một lần trong đời. Đó là do sự tăng trưởng của nấm men Candida albicans xảy ra tự nhiên ở tất cả chúng ta. Khi nấm trong âm đạo đã được leo thang để phát triển quá nhiều, nó gây ra nhiễm trùng âm đạo.

       1. Các triệu chứng và nguyên nhân

Nhiễm nấm âm đạo là căn bệnh mà bất kỳ chị em nào cũng bị ít nhất một lần trong đời

Triệu chứng của bệnh nấm Candida là châm chích và ngứa dữ dội, đồng thời xuất huyết âm đạo. Các màng nhầy ở âm hộ có thể bị đỏ và loét nhỏ. Đau bụng và sốt không thuộc triệu chứng của bệnh này, nếu bạn gặp phải chuyện này hãy liên hệ ngay với bác sĩ. Những tác nhân được hiểu là nguyên nhân gây ra bệnh nấm Canadida (nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra) là kháng sinh, mang thai, cũng như việc sử dụng những túi lót và miếng đệm lót (băng vệ sinh) không thấm nước có thể kích hoạt nấm sinh sôi và tăng trưởng. Ngoài ra các sợi nhân tạo và đồ lót quá bí có khuynh hướng nhiễm trùng. Nấm men cũng có thể lan ra từ trực tràng vào âm đạo, vì vậy sau khi đi vệ sinh luôn lau từ trước ra sau.

         2. Cách điều trị 

Đối với việc điều trị nhiễm nấm âm đạo, thuốc nhét âm đạo, thuốc uống theo đơn và không cần toa bác sĩ có thể tìm thấy ở các hiệu thuốc. Thuốc nhét âm đạo được sử dụng trong 1-3 ngày, ngay cả trong thời gian kinh nguyệt. Một loạt các loại kem có thể xử lý ngứa của khu vực âm hộ. Men viêm không có triệu chứng không cần phải được điều trị. 

Để tự điều trị, điều quan trọng nhất là cần vệ sinh cá nhân tốt và có một chế độ ăn ít calorie nhất. Miếng băng vệ sinh gây bí, quần lót và đồ lót sợi tổng hợp chính là môi trường ẩm ướt thuận lợi cho nấm men được sinh sôi, phát triển.

         3. Nhiễm nấm men và kinh nguyệt 

Candida có thể bùng phát trong thời gian kinh nguyệt. Trong trường hợp này, điều cần thiết là sử dụng loại đồ lót thoáng khí nhất cũng như vệ sinh đầy đủ. Tuy nhiên, đầu dưới không được rửa sạch và chà xát quá nhiều, do đó rửa bằng nước hoặc chất tẩy nhẹ có pH dưới 7 là điều cần nhớ. Tuy nhiên, nên vệ sinh cô bé của bạn sạch sẽ và không nên chà sát quá nhiều, có thể rửa bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh có độ pH dưới 7.

Trong thời kỳ nhiễm trùng, nên tránh sử dụng băng vệ sinh và miếng lót quần áo, bởi vì chúng không thấm và gây bí, do đó khiến phần dưới thúc đẩy sự phát triển của nấm men. Cốc nguyệt san chính là vật là bảo vệ kinh nguyệt tốt nhất tránh xa nhiễm nấm men, vì nó cho phép đầu dưới hít thở và không làm mất sự cân bằng độ ẩm tự nhiên.

Nếu bị nhiễm trùng bên trong và thuốc men không thể uống thì việc sử dụng thuốc nhét âm đạo là cách tốt nhất, và nó nên được sử dụng vào buổi tối. Trong trường hợp này, không nên sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san nhưng có thể sử dụng băng vệ sinh vì chúng bảo vệ và cho phép cho phép cô bạn của bạn được thông thoáng. Nhiễm nấm men cũng có thể ảnh hưởng đến người đàn ông, vì vậy nếu có một bệnh nhiễm nấm xảy ra, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Sử dụng cốc nguyệt san là cách giúp bạn phòng ngừa bệnh nhiễm nấm âm đạo một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *