Cách vệ sinh và bảo quản CNS đúng cách

Xin chúc mừng và cảm ơn bạn đã lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san Lunette của chúng tôi làm người bạn đồng hành của bạn. Trước khi bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số vấn đề cơ bản để giúp bạn làm quen với người bạn nhỏ bé này của bạn nhé!

I. ĐỐI VỚI LẦN SỬ DỤNG ĐẦU TIÊN:

– Trước tiên, hãy kiểm tra các lỗ thông khí ở phía trên cùng của cốc, đảm bảo các lỗ thông khí đều được mở.

– Đun sôi cốc nguyệt san của bạn trong nồi nước 20 phút ngay khi bóc tem niêm phong và lấy sản phẩm ra khỏi hộp.

Lưu ý: TRÁNH để cốc tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi sẽ làm cháy, chảy hỏng cốc.

Cách vệ sinh và bảo quản CNS đúng cách

Một cách giúp bạn có thể đun tiệt trùng cốc an toàn trong nồi mà không gây hại cốc

II. VỆ SINH CỐC NGUYỆT SAN GIỮA NHỮNG LẦN SỬ DỤNG TRONG CHU KỲ KINH NGUYỆT

Làm sạch hàng ngày:
– Bạn nên sử dụng Nước rửa chuyên dụng dành cho cốc sillicone của hãng Lunette. Đây là sản phẩm được thiết kế đặc biệt giúp làm sạch, tiệt trùng cốc nguyệt san một cách an toàn, giúp cốc sạch mùi, bền màu và kéo dài tuổi thọ của cốc.

– Nước rửa Feelbetter dạng gel đặc không màu nhân tạo, có độ pH là 4.0 thích hợp với âm đạo của phụ nữ giúp cô bé của bạn không bị kích ứng. Nó có mùi dễ chịu của chanh kết hợp với dầu khuynh diệp, chỉ cần một giọt cũng đã đủ làm sạch cốc nguyệt san của bạn.

– Một cách khác giúp bạn làm sạch vệ sinh cốc đó là dùng giấy lau tiệt trùng Cup Wipes của hãng Lunette. Hộp 10 gói nhỏ tiện dụng.

– Với thành phần từ nước và cồn y tế, giấy lau Cup Wipe giúp làm sạch tiệt trùng cốc nguyệt san ngay lập tức mà không cần dùng nước.

– Giấy lau Cup WIipes rất thuận tiện cho bạn mang theo đi du lịch, máy bay hoặc nơi công cộng không có sẵn nguồn nước sạch và an toàn.

Lưu ý:

– Bạn không nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào khác để vệ sinh cốc nguyệt san của bạn vì nó sẽ gây kích ứng âm đạo của bạn.

– Giấy Cupwipes được làm từ vật liệu có thể phân hủy, hãy bỏ giấy đã sử dụng vào thùng rác gần nhất.

– Bạn luôn nhớ cần rửa sạch tay trước khi sử dụng cốc để tránh đưa vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo của bạn.

III. VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN CỐC NGUYỆT SAN KHI HẾT CHU KỲ KINH NGUYỆT: 

– Khử trùng cốc nguyệt san bằng cách rửa sạch bằng dung dịch rửa Fellbetter dạng gel HOẶC dùng giấy lau tiệt trùng Cup Wipes.

– Để cốc khô thoáng rồi cất vào túi lụa chuyên dụng đi kèm trong hộp sản phẩm.

IV. MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC VỆ SINH BẢO QUẢN CỐC NGUYỆT SAN:

Tôi có thể làm sch cốc nguyệt san Lunette ca tôi trong máy ra chén?

Không, và đây là lý do tại sao – nguy cơ lớn nhất ở đây là các hóa chất tẩy rửa sử dụng cho máy rửa bát có thể nguy hiểm, gây kích thích niêm mạc của bạn. Các chất tẩy rửa mạnh này có thể để lại dư lượng trên mặt cốc (ngay cả khi bạn không nhìn thấy nó) và nó sẽ là không an toàn khi bạn đưa vào âm đạo.

Do đó hãy tôn trọng cơ thể của bạn bằng cách sử dụng nước rửa chuyên dụng của chúng tôi Feelbetter gel, một loại nước rửa được thiết kế đặc biệt để dùng làm sạch cho cốc nguyệt san làm bằng sillcon y tế với mùi hơm ngọt ngào.
Tôi có thể vệ sinh túi đựng cốc nguyệt san Lunette của tôi?

Đi kèm trong hộp là một chiếc túi được làm từ satin, mềm mại để bạn có thể cất giữ cốc nguyệt san của bạn. Bạn có thể vệ sinh túi bằng cách giặt tay nước nóng hoặc giặt sạch bằng máy giặt. Túi được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường sẽ rất hữu ích cho bạn có thể mang theo cốc nguyệt san của bạn mọi lúc, mọi nơi.