Chu kỳ kinh nguyệt và những sự thật thú vị!

Bạn đang xem bài viết Chu kỳ kinh nguyệt và những sự thật thú vị! tại Hgcup.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chu kỳ kinh nguyệt không phải là bất biến

Nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt khá ổn định, nó kéo dài trong 28 – 35 ngày… Nhưng dù có “đều đặn” đến đâu, nó cũng không phải là con số bất biến, có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Một chu kỳ kinh bắt đầu vào ngày hành kinh đầu tiên của tháng này và kết thúc vào trước ngày hành kinh đầu tiên của lần tiếp theo. Độ dài chu kỳ hành kinh bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý, sức khỏe, chế độ ăn uống, sinh hoạt hay việc sử dụng thuốc tránh thai…

Chu kỳ kinh nguyệt và những sự thật thú vị!Chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi do nhiều yếu tố ngoài tác động

Vì vậy nếu bạn bất chợt thấy ngày hành kinh sớm hơn bình thường thì cũng đừng quá lo lắng (miễn là nó không quá gần với ngày hành kinh trước, chu kỳ bình thường là 21 – 35 ngày).

Còn nếu đột nhiên không “tới tháng” dù đã “đúng ngày” thì cũng đừng quy ngay kết quả là có thai hay bệnh tật gì nhé, có thể trong tháng vừa rồi cơ thể hay tinh thần bạn suy nhược, căng thẳng… làm ảnh hưởng tới độ dài kỳ kinh nguyệt mà thôi.

Ngưng dùng thuốc tránh thai, bạn có thể mất 1 năm để ổn định kinh nguyệt!

Các hormone nhân tạo trong thuốc tránh thai gây ức chế rụng trứng, làm giảm hoặc mất khả năng thụ thai của cơ thể.

Sau khi ngưng dùng thuốc, cơ thể phải mất 1 thời gian nhất định để ổn đinh lại và có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, thời gian này khá dài, có thể mất đến 1 năm.

Bạn có thể mất đến 1 năm sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai để ổn định kinh nguyệt

Bạn có thể mất đến 1 năm sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai để ổn định kinh nguyệt

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể mang thai ngay sau khi dùng thuốc tránh thai, nhưng lời khuyên của bác sỹ là nên đợi đến khi chu kỳ kinh nguyệt ổn định, tức bạn rụng trứng đều đặn.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ thì không thể có thai?

Thực tế là không thường gặp trường hợp có thai, nhưng hoàn toàn có thể, vì tinh trùng có thể sống trong tử cung đến 5 ngày (cá biệt đến 7 ngày).

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì “gặp gỡ” vào những ngày cuối của kỳ hành kinh vẫn có thể mang thai. Chưa kể chu kỳ kinh nguyệt còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trứng có thể rụng bất kỳ lúc nào!

Có thai trong những ngày hành kinh là hoàn toàn có thể!

Có thai trong những ngày hành kinh là hoàn toàn có thể!

Để chắc ăn thì vẫn nên dùng bao cao su, vừa an toàn lại bảo vệ cô bé khỏi viêm nhiễm tốt hơn khi quan hệ trong ngày hành kinh nhé!

Chỉ có thể mang thai khi bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên?

Thực tế, trứng có thể rụng trước khi cơ thể bé gái xuất hiện kỳ kinh đầu tiên đấy nhé! Vậy là nếu “tình cờ” gặp được tinh trùng, thì chẳng cần chờ tới khi xuất hiện kinh nguyệt, bé gái vẫn có thể mang bầu!

“Một mình” trong những ngày đèn đỏ không gây hại!

Nó đã được xác nhận và còn có thể làm giảm đi những cơn đau bụng hành kinh.

Nhưng các bạn nữ cần lưu ý nếu dùng tampon thì cần bỏ nó ra trước khi “một mình” nhé, nếu không nó có thể chui vào quá sâu trong âm đạo khiến việc lấy ra gặp khó khăn. Và quan trọng là phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

'Một mình' ngày hành kinh thực tế không nguy hiểm!

“Một mình” ngày hành kinh thực tế không nguy hiểm!

Nhiều bạn nữ có thể “cảm nhận” được quá trình rụng trứng

Trong khi nhiều người chẳng mảy may hay biết gì thì nhiều người khác lại thấy đau tức ngực, tăng nhiệt độ cơ thể, tăng tiết dịch âm đạo xảy ra trước và trong giai đoạn rụng trứng.

Trước giai đoạn rụng trứng, với sự trợ giúp của estrogen,1 nang trứng sẽ phát triển trong mô của buồng trứng. Khi trứng được giải phóng, nang bị vỡ và khiến chất dịch tiết vào ổ bụng có thể gây kích ứng ở 1 số người, và họ có thể cảm nhận điều này ở 1 bên bụng.

Tham khảo thêm 6 mẹo chữa kinh nguyệt không đều cho chị em đơn giản, an toàn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng những mẹo trên nhé!

Nhiều người có thể cảm nhận quá trình rụng trứng trong cơ thể họ

Nhiều người có thể cảm nhận quá trình rụng trứng trong cơ thể họ

Sẽ còn những điều thú vị khác mà bạn có thể vô tình khám phá về “hiện tượng tự nhiên” của “1 nửa mềm yếu” của thế giới. Chợt nghĩ, phụ nữ cần phải quan tâm nhiều hơn đến ngày đèn đỏ của mình nhỉ!

Xem thêm: Sự thật về việc ăn đậu xanh sống làm chậm kinh nguyệt

>> Sự thật về việc ăn đậu xanh sống làm chậm kinh nguyệt

Hgcup.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chu kỳ kinh nguyệt và những sự thật thú vị! tại Hgcup.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *