5 cách tự nhiên để giảm những cơn đau và chứng co thắt trong kỳ kinh nguyệt

Mỗi kỳ kinh nguyệt bạn luôn bị ám ảnh với những cơn đau bụng dưới và sự co thắt của tử cung? ? ? Không phải riêng mỗi bạn gái nào mà hầu hết phụ nữ đều gặp phải những vấn đề tương tự trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng thái quá bởi vì có nhiều cách hiệu quả khác để ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng đau đó nếu bạn chịu khó tìm hiểu. Hãy xem lời khuyên từ các bác sĩ sẽ giúp bạn phần nào giảm bớt nỗi đau khó chịu giúp bạn có thể hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp ngoài kia. Và dưới đây là 05 biện pháp tự nhiên mà bạn có thể sử dụng.

VITAMIN D VÀ DINH DƯỠNG

Chìa khoá giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong  kinh nguyệt là bảo đảm cơ thể bạn có tất cả những khoáng chất thiết yếu giúp chống lại những cơn đau nhức. Báo với bạn một tin tốt lành là Vitamin D – một loại vitamin hoà tan trong chất béo có thể giảm bớt những cơn đau nhức co thắt mà một bộ phận không ít chị em đối mặt trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Cơ thể của bạn có thể tự tổng hợp loại vitamin D tự nhiên nếu bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu quá bận bịu và không có điều kiện, bạn cũng có thể thu thập vitamin D từ các nguồn thức ăn  chứa axits chất béo bao gồm: cá hồi, cá ngừ, đậu nànhphô mai và lòng trắng trứng. Đây là nhóm thực phẩm giàu vitamin D nhất bạn nên ăn mỗi ngày, có lợi cho cơ thể.

5 cách tự nhiên để giảm những cơn đau và chứng co thắt trong kỳ kinh nguyệt

TẬP THỂ DỤC

Một cách khác giúp cơ thể chống lại những cơn đau lại là một biện pháp mà ít ai ngờ tới – tập thể dục. Đây là một cách tuyệt vời giúp bạn thoát khỏi những cơn đau âm ỉ hay những cơn tho thắt âm đạo, đơn giản chỉ là hãy vận động cơ thể bạn. Việc bạn vận động cơ thể sẽ làm cho máu huyết lưu thông thay vì bạn cứ nằm yên một chỗ sẽ càng làm cho cơn đau trở nên khó chịu hơn. Hãy ra khỏi giường và làm nóng cơ thể mình với những bài tập thể dục bạn nhé!

Trườm nóng

Bạn sẽ thấy rằng, không có gì thoải mái và hạnh phúc hơn khi được thư giãn ngâm mình trong một bồn tắm ấm áp hay dùng một túi trườm ấm đặt lên bụng của bạn để giảm bớt những cơ đau. Nhiệt độ nóng ấm từ việc ngâm mình trong bồn tắm hay từ túi trườm bụng sẽ thúc đẩy sự lưu thông máu, giãn các cơ của tử cung giúp hạn chế và giảm các cơn đau gây ra. Nếu bạn không có sẵn bồn tắm hoặc túi trườm??? Đừng lo lắng, chỉ cần bạn có một chai nhỏ và đổ nước nóng vào trong đó, đó sẽ trở thành vật trườm nóng cho vùng bụng, giúp bạn dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. Bạn hãy thử nhé!

Tự khoái cảm

Có một cách “chữa bệnh thần kỳ” mà các chuyên gia khuyên bạn, đó là bạn tự làm mình hưng phấn bằng cách thủ dâm, điều đó rất có ích vì nó sẽ giúp giải phóng các hóa chất tự nhiên trong cơ thể, chẳng hạn như dopamine và endorphins – những chất làm tăng khoái cảm, thư giãn giúp giảm đau. Nếu không tự làm một mình, bạn có thể nhờ ai đó hỗ trợ nhé!

liệu pháp hương thơm

Một cách đơn giản khác mà bạn có thể làm đó là mát xa cơ thể với tinh dầu hoặc dưỡng chất massage có chiết xuất từ thảo mộc. Việc mát xa này giúp giảm đáng kể việc đau bụng âm ỉ và co thắt tử cung. Khi khí huyết được lưu thông, nó thúc đẩy việc giải phóng hormone vào não giúp giảm những khó chịu và làm bạn thấy thoải mái hơn.