Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có an toàn không?

Bạn đang xem bài viết Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có an toàn không? tại Hgcup.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt thường thay đổi tâm trạng, người dễ cáu gắt và mệt mỏi. Quan hệ tình dục trong ngày này sẽ giúp cho chị em giảm được cơn đau và ổn định tâm trạng. Tuy nhiên việc này cũng có thể gây ra những tác hại khó lường. Phải làm sao để phòng tránh và giảm các tác hại đó, theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt

Giảm căng thẳng: Chu kỳ kinh nguyệt đến cũng là lúc những cơn đau và tâm trạng buồn bực, mệt mỏi kéo đến. Những điều này khiến cho sức khỏe chị em phụ nữ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên khi quan hệ tình dục trong thời gian này lại giúp chị em giảm được căng thẳng, tâm trạng khó chịu một cách hiệu quả.

Giảm đau bụng kinh: Đến chu kỳ kinh nguyệt chị em sẽ không tránh khỏi những cơn đau co thắt khó chịu từ bụng. Nhiều người sử dụng nhiều cách để giảm được cơn đau như chườm nóng, uống thuốc. Trong khi đó, nếu bạn quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ tiết ra chất endorphin có khả năng làm giảm đau bụng kinh rất tốt.

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có an toàn không?Quan hệ tình dục giúp giảm đau bụng kinh

Giảm đau đầu: Một số nghiên cứu cho rằng quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có thể giúp giảm đau đầu rất hiệu quả.

Bôi trơn tự nhiên: Trong chu kỳ kinh nguyệt âm đạo sẽ tăng cường chất bôi trơn giúp cho quá trình quan hệ được thoải mái hơn.

Bên cạnh đó nếu quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt đạt được 2 lần cực khoái trong 1 lần quan hệ sẽ giúp phòng ngừa được bệnh mãn kinh sớm ở chị em phụ nữ.

Tham khảo thêm: Đau bụng kinh nên làm gì? Mẹo chữa đau bụng kinh hiệu quả

Tác hại của quan hệ lúc có kinh nguyệt

Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo của chị em phụ nữ rất dễ bị tổn thương và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Vì thế bên cạnh những mặt lợi, thì quan hệ lúc có kinh nguyệt sẽ có một số tác hại sau đây:

Việc phòng ngừa thai: Quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt có thể tránh thai hoặc cũng có thể không. Theo bác sĩ sản phụ khoa Huỳnh Kim Dung bệnh viện quốc tế Phương Châu cho rằng: Nếu những bạn có chu kỳ kinh không đều hay rụng trứng ngay sau chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng có thai rất cao bởi cơ thể bắt đầu chuyển vào trạng thái thụ thai. Có nhiều bạn nghĩ rằng quan hệ trong thời kỳ này sẽ không có thai, vì vậy đây là suy nghĩ sai lầm.

Tác hại của việc quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệtTác hại của việc quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Trong giai đoạn hành kinh, cổ tử cung sẽ mở to hơn khiến cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vì thế nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục rất cao. Trong lúc quan hệ, sự cọ xát dễ gây ra tổn thương cho lớp niêm mạc quanh vùng âm đạo. Lúc này là điều kiện cho các bệnh truyền nhiễm lây lan ngay cả bệnh HIV/AIDS.

Vấn đề vệ sinh: Khi quan hệ vào thời điểm này, máu vẫn sẽ chảy ra rất nhiều vì thế một trong những tác hại đó là vấn đề về vệ sinh. Máu chảy ra sẽ khiến quá trình quan hệ bị gián đoạn, gây mất hứng thú tình dục.

Nên làm gì khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt?

Trong chu kỳ kinh nguyệt vào 2 ngày đầu lượng máu sẽ rất nhiều vì thế quan hệ vào ngày thứ 3 trở đi sẽ tốt hơn bởi lúc này lượng máu ít hơn.

Sử dụng bao cao su để phòng tránh các bệnh lây nhiễm, bên cạnh đó cần chú ý tránh thâm nhập sâu bởi âm đạo của phụ nữ thời điểm này rất dễ bị tổn thương.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dụcSử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Sau khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt nếu có dấu hiệu bất thường như sinh mụn, ngứa rát hãy đến bác sĩ để được tư vấn chữa trị tốt nhất.

Quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt vừa có lợi vừa có hại cho sức khỏe. Vì thế tốt nhất bạn không nên quan hệ vào thời điểm này, nếu thực sự muốn hãy nắm rõ một số lưu ý để giảm thiểu và phòng ngừa các tác hại nhé.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Hgcup.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có an toàn không? tại Hgcup.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *