Quần lót nguyệt san là gì? Cách sử dụng quần lót nguyệt san

Bạn đang xem bài viết Quần lót nguyệt san là gì? Cách sử dụng quần lót nguyệt san tại Hgcup.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Quần lót nguyệt san xuất hiện vào những năm gần đây và rất được các chị em quan tâm vì tính tiện dụng mà chiếc quần này mang lại. Tuy nhiên vì chưa thật sự thịnh hành nên vẫn khiến chị em băn khoăn, không biết công dụng có như lời đồn hay không. Cùng tìm hiểu quần lót nguyệt san là gì và cách sử dụng qua bài viết!

Quần lót nguyệt san là gì?

Quần lót nguyệt san có tác dụng tương tự như băng vệ sinh. Trông thì như một chiếc quần lót thông thường nhưng thật ra bên dưới lớp đáy được làm từ polyester, đặc biệt thiết kế 3 lớp nhằm đáp ứng nhu cầu thấm hút máu kinh vào ngày đèn đỏ.

Quần lót nguyệt san là gì? Cách sử dụng quần lót nguyệt sanQuần lót nguyệt san là gì?

Theo đó, 3 lớp với 3 chức năng chuyên biệt khác nhau theo thứ tự từ trong cùng ra ngoài là thấm hút – khóa chất lỏng – chống thấm. Vì thế quần lót nguyệt san sẽ giúp thấm hút một cách nhanh chóng, chống tràn và giúp bạn luôn cảm thấy khô ráo vào ngày đèn đỏ đến. Bên cạnh đó, một số thương hiệu có lót thêm lớp vải có chức năng kháng khuẩn.

Ưu nhược điểm của quần lót nguyệt san

Ưu nhược điểm của quần lót nguyệt sanƯu nhược điểm của quần lót nguyệt san

Ưu điểm

 • Quần lót nguyệt san sẽ giúp bạn tự tin hoạt động mà không cần phải lo ngại rằng máu kinh nguyệt sẽ tràn và dính quần áo. Ngoài ra cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn.
 • Quần lót nguyệt san có thể thay thế băng vệ sinh, tampon cho nên sẽ tiết kiệm không gian cho vali, balo nếu bạn cần di chuyển trong những ngày này. Ngoài ra, bạn còn góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế lượng chất thải ra bên ngoài, vì quần lót nguyệt san có thể tái sử dụng nhiều lần.

Nhược điểm

 • Quần lót nguyệt san cần phải được giặt ngay sau khi sử dụng, kèm theo rất nhiều lưu ý như hạn chế giặt máy, không nên làm khô quần bằng máy sấy sau khi giặt, không ngâm nước xả vải,…
 • Đồng thời, giá thành đắt hơn rất nhiều so với băng vệ sinh, tampon cũng sẽ cản bước chị em tiếp cận sản phẩm này.

Cách sử dụng quần lót nguyệt san

Cách sử dụng quần lót nguyệt sanCách sử dụng quần lót nguyệt san

Vào ngày đèn đỏ có thể dùng để mặc như một chiếc quần lót thông thường và thay thế cho băng vệ sinh, tampon, cốc nguyệt san. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng quần lót nguyệt san kèm với các sản phẩm kể trên để có thể tự tin, chẳng lo rò rỉ.

Những lưu ý khi dùng quần lót nguyệt san

Những lưu ý khi mặc quần lót nguyệt san

 • Chỉ nên mặc quần lót nguyệt san vào những ngày đèn đỏ, dù cho quần lót nguyệt san chẳng khác quần lót thông thường là bao nhưng vì là thiết kế chuyên biệt cho những ngày hành kinh nên phần đáy của quần lót nguyệt san sẽ dày hơn, từ đó nếu dùng mỗi ngày có thể gây nên sự khó chịu cho vùng kín.
 • Nên thường xuyên thay quần lót nguyệt san, không nên dùng trên 12 giờ. Điều này nhằm tránh hiện tượng rò rỉ và mùi khó chịu.
 • Tốt nhất nên chuẩn bị từ 5-7 chiếc để có thể dùng trong suốt kỳ hành kinh.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để chắc chắn được cách sử dụng, giặt giũ và bảo quản quần lót nguyệt san.

Những lưu ý khi dùng quần lót nguyệt sanNhững lưu ý khi dùng quần lót nguyệt san

Những lưu ý khi giặt quần lót nguyệt san sau khi sử dụng

 • Bạn cần giặt quần lót nguyệt san bằng tay, nếu bận rộn thì có thể giặt máy nhưng cần hạn chế và chỉ giặt ở chế độ nhẹ nhàng.
 • Cần giặt riêng biệt quần lót nguyệt san và quần áo thông thường, không giặt chung.
 • Chọn xà phòng dịu nhẹ, không mùi hay chất hóa học và xả quần lót nguyệt san thật kỹ.
 • Không ngâm với nước xả vải và sau khi giặt cần phơi ở nơi khô thoáng, tránh nắng gắt.

Trên đây là những thông tin xoay quanh quần lót nguyệt san. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi

Chọn mua băng vệ sinh các loại tại Hgcup.vn để sử dụng nhé:

Hgcup.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Quần lót nguyệt san là gì? Cách sử dụng quần lót nguyệt san tại Hgcup.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *