12 lý do bạn nên sử dụng cốc nguyệt san ngay hôm nay

Đối với chị em phụ nữ, cốc nguyệt san dường như là một khái niệm tương đối mới lạ và không phải ai cũng hiểu biết về nó. Cốc nguyệt san nói nôm na là một dụng cụ có chức năng sử dụng tương tự băng vệ sinh (dạng miếng hoặc tampon) nhưng được đặt  bên trong tử cung nhằm thu gom lượng máu kinh nguyệt trong ngày “đèn đỏ” mỗi tháng của chị em phụ nữ và nó có thể tái sử dụng được. Nó không thấm hút máu kinh nguyệt và cất giữ trên mặt phẳng giống băng vệ sinh và cũng không làm từ loại chất liệu sợi tổng hợp cho nên vô cùng an toàn đối với phụ nữhạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Đối với một số bạn không quen thuộc với sản phẩm mới này thì khi nghe giới thiệu lần đầu họ sẽ e ngại bởi cách dùng không giống sản phẩm băng vệ sinh thông thường, điều khác biệt sẽ làm tất cả mọi người bối rối. Nhưng bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được tiếp xúc với một sản phẩm mới đem lại sức khoẻ, sự tự tin cho bạn, một sản phẩm của tương lai – cốc nguyệt san Lunete.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết điều gì làm cho cốc nguyệt san tiện dụng hơn băng vệ sinh bạn đã sử dụng lâu nay thì hãy thử tham khảo 12 lý do sau sẽ làm bạn phải thay đổi cách nhìn nhận đối với sản phẩm cốc nguyệt san. Những lý do rất tuyệt vời sau đây khiến chúng tôi không biết sắp xếp  như thế nào  hợp lí mặc dù chúng đều quan trọng như nhau.

1. Thuận tiện: cốc nguyệt san được thiết kế để hứng trọn một lượng máu kinh lớn đến 30ml, cao hơn 3-4 lần khả năng thấm hút của băng vệ sinh và bạn chỉ phải mang ra sử dụng khoảng 2-4 lần mỗi ngày thường thì phải 04 tiếng thay một lần giống như băng vệ sinh.

12 lý do bạn nên sử dụng cốc nguyệt san ngay hôm nay

2. Dễ sử dụng: nếu bạn đã từng dùng băng vệ sinh dạng tampon thì cách dùng cốc nguyệt san cũng tương tự. Đơn giản bạn chỉ cần gập và đưa nó vào trong âm đạo của bạn.

3. Vệ sinh: với loại tampon khi bạn đưa vào trong âm đạo, vì làm bằng sợi bông nên những sợi bông còn lưu lại trong âm đạo của bạn, nguy cơ dẫn đến TSS (hội chứng sốc độc tố) nguy hiểm đối với sức khỏe. Cốc nguyệt san được làm từ sillicon cao cấp theo chuẩn y tế, và bạn yên tâm hoàn toàn không có sợi bông nào có thể được lưu lại trong âm đạo của bạn khi bạn sử dụng nó.

4. Sạch sẽ: một lợi ích khác nữa của cốc nguyệt san đó là thành phần sản xuất ra cốc nguyệt san là sillicon y tế cao cấp chống lại vi khuẩn tích tụ sinh sôi. Trong khi băng vệ sinh dạng miếng thông thường với cơ chế thấm hút dung dịch (chất lỏng) lại tạo ra môi trường ẩm ướt, nơi sản sinh ra vi khuẩn, mùi hôi, nấm mốc. So với băng vệ sinh dạng miếng, cốc nguyệt san chỉ hứng lượng máu kinh nguyệt, không tạo môi trường ẩm ướt, không tạo vi khuẩn.

5. Tự nhiên: Băng vệ sinh làm từ bông tổng hợp có thể chứa thuốc trừ sâu. Các thương hiệu lớn sản xuất băng vệ sinh được biết đến có thể chứa chất chống vi thể, dioxin và sử dụng chất tẩy trắng trong quá trình sản xuất. Những hóa chất này chắn chắn sẽ còn tồn lại một lượng nhỏ trên băng vệ sinh bạn dùng hàng ngày và đây là những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe của bạn. Cốc nguyệt san hoàn toàn không có hóa chất nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

6. Kinh tế: hàng tháng bạn phải chi tiền đều đặn cho việc mua băng vệ sinh dùng hàng ngày và những loại băng vệ sinh siêu thấm hút để dùng cho ban đêm hoặc ngày lượng máu kinh ra nhiều. Lượng tiền chi tiêu cho khoản này đều đặn hàng tháng, hàng năm trong suốt quãng đời cho đến khi bạn mãn kinh với số tiền không nhỏ sau nhiều năm liền. Đối với cốc nguyệt san, bạn chỉ phải đầu tư một lần mà có thể sử dụng lâu dài trong nhiều năm. Sản phẩm cốc nguyệt san Lunette có độ bền lên đến 10 năm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, không phải mua mới và thay thế trong nhiều năm.

7. Thuận tiện: bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn, ngày cũng đêm, lúc bình thường cũng như những ngày lượng máu kinh nguyệt của bạn ra nhiều và rất nhiều. Nếu như dùng băng vệ sinh bạn phải có sẵn băng vệ sinh thông thường cho những ngày lượng máu kinh bình thường và băng vệ sinh siêu thấm cho những lúc lượng máu kinh ra nhiều hoặc dùng ban đêm, còn đối với cốc nguyệt san, bạn chỉ cần duy nhất một chiếc trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc mọi nơi và thuận tiện hơn rất nhiều (điều này bạn sẽ thấy rõ khi bạn đi chơi, đi du lịch mà phải mang theo rất nhiều băng vệ sinh các loại để đề phòng trong những ngày đèn đỏ).

8. Không làm khô niêm mạc âm đạo của bạn:Cốc nguyệt san không làm khô âm đạo, không ảnh hưởng đến dịch tiết âm đạo của bạn thì nó không thấm hút như băng vệ sinh. Lượng máu kinh được thấm hút trong băng vệ sinh nhiều giờ sẽ tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc âm đạo của bạn làm nảy sinh nguy cơ viêm nhiễm.

9. An toàn: cốc nguyệt san Lunette sản xuất tại Phần Lan, tại nhà máy nơi  mà việc sản xuất được giám sát nghiêm ngặt. Cốc nguyệt san Lunette là sản phẩm cao cấp đạt được chấp thuận của tổ chức quốc tế FDA của Mỹ, TGA của Úc và nhận được chứng nhận uy tín của Phần Lan đó là cờ Emblem, một chứng nhận cho sản phẩm chất lượng cao nhất được sản xuất tại Phần Lan. Chưa có báo cáo nào cho thấy người dùng bị hội chứng sốc độc tố (TSS) khi sử dụng sản phẩm cốc nguyệt san Lunette.

10. Môi trường thân thiện: Cốc nguyệt san Lunette là một sản phẩm an toàn và sinh thái. Nó rất bền và được tái sử dụng trong nhiều năm, không tạo ra chất thải tích lũy qua nhiều năm của giấy gói, nhựa và miếng dán từ việc sử dụng băng vệ sinh. Hộp đựng sản phẩm cốc nguyệt san Lunette được làm từ giấy tái chế, dễ phân hủy. Nhà máy sản xuất tại Phần Lan luôn ưu tiên cho việc đảm bảo vệ sinh môi trường.

11. Lối sống thân thiện: cốc nguyệt san được dùng trong khi bạn tham gia các môn thể thao và các hoạt động thể chất khác như bơi lội, gym, yoga, chèo thuyền, lướt ván, trượt tuyết… Chưa kể, bạn sẽ không bị rủi ro như tràn hoặc bị xô lệch như khi bạn dùng băng vệ sinh, việc mặc bikini trong những ngày đèn đỏ hoặc tham gia bơi lội khi bạn đang dùng băng vệ sinh là điều hoàn toàn không nhưng đó là điều hoàn toàn có thể khi bạn dùng cốc nguyệt san Lunette của chúng tôi.

12. Lợi ích thân mật:những lợi ích sau đây cũng sẽ làm bạn thấy thú vị và ngạc nhiên đấy. Bạn có thể thoải mái ngủ khỏa thân khi dùng cốc nguyệt san. Theo báo cáo mới nhất của tổ chức y tế, việc ngủ khỏa thân có nhiều tác dụng tuyệt vời mang lại cho sức khỏe của bạn.