Tất tần tật những thắc mắc xoay quanh cốc nguyệt san Ruby Cup mà bạn cần biết

Khái niệm về cốc nguyệt san có thể là khá mới mẻ với nhiều người. Hiều được những lo lắng mà khách hàng dễ gặp phải, chúng tôi có liệt kê một số câu hỏi thưởng gặp mà khách hàng hay thắc mắc nhất khi sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup cùng những giải đáp chi tiết. Chúng tôi hy vọng phần nào giải đáp được những băn khoăn lo lắng cho khách hàng để có thể yên tâm sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup một cách thoải mái và tiện lợi nhất.

Câu hỏi: Làm thế nào để sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup?

Trả lời:

– Cốc nguyệt san Ruby Cup được sử dụng bằng cách rừa tay sạch sẽ và gập nhỏ cốc lại để có thể đưa vào âm đạo. Sau khi cốc được đưa vào âm đạo, cốc sẽ mở bung ra hình dạng lúc đầu, cố định để hứng máu kinh nguyệt tự nhiên chảy vào đó. Cốc nguyệt san Ruby Cup sẽ thu thập máu kinh nguyệt thay vì thấm hút trên bề mặt bông như băng vệ sinh hay tampon. Máu được thu thập, hứng tại chỗ, không trực tiếp tiếp xúc với không khí do đó không tạo môi trường ẩm ướt không cho vi khuẩn phát triển.

– Sau tối đa 12 tiếng đồng hồ, cốc nguyệt san Ruby Cup cần được lấy ra làm rỗng và vệ sinh sạch sẽ để tiếp tục sử dụng. Để lấy cốc ra khỏi âm đạo, bạn chỉ cần dùng cơ âm đạo đẩy cốc ra ngoài, dùng 1 ngón tay bóp nhẹ vào góc đáy cốc để loại bỏ lực hút chân không, giúp cốc dễ dàng lấy ra. Để làm sạch cốc, bạn cần đổ lượng máu kinh nguyệt bên trong cốc vào bồn cầu và vệ sinh cốc Ruby Cup bằng nước sạch hoặc nước rửa chuyên dụng dành cho cốc sillicone, sau đó lại đưa cốc trở lại âm đạo để tiếp tục sử dụng.

– Mỗi tháng, sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyêt, bạn cần khử trùng (tiệt trùng) cốc nguyệt san Ruby Cup bằng cách đun sôi trong nồi nước nóng trong 05 phút hoặc sử dụng Hộp Sillicone tiệt trùng chuyên dụng Ruby Clean cũng của hãng Ruby. Đây là sản phẩm chuyên dụng có tác dụng tiệt trùng cốc nguyệt san trong lò vi sóng an toàn với vật liệu Sillicone y tế, không chứa BPA – chất độc hại cho sức khỏe có chứa trong thành phần nhựa của một số sản phẩm cốc tiệt trùng trên thị trường. Hộp Ruby Clean còn có tác dụng để lưu trữ bảo quản cốc nguyệt san một cách an toàn, nó có thể gập nhỏ lại chỉ với độ dày 2,5 cm, ưu điểm mà những chiếc cốc khác không làm được.

Câu hỏi: Làm cách nào để dể dễ lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo???

Trả lời:

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san và gặp khó khăn khi cho cốc vào và lấy cốc ra thì chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên thư giãn và thoái mái, chỉ khi bạn thoải mái thì các cơ âm đạo của bạn mới giúp việc cho cốc vào và lấy cốc ra được dễ dàng.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn:

– Để cho cốc vào dễ dàng, bạn nên làm ướt cốc trước khi cho vào bằng nước sạch hoặc chất bôi trơn, việc cho cốc vào sẽ dễ dàng và trơn tru hơn.

– Để lấy cốc ra: bạn sử dụng cơ âm đạo để đẩy cốc xuống gần cửa âm đạo, cho đến khi tay bạn có thể chạm vào cuống cốc. Khi chạm được vào cuống cốc, bạn cần dùng 1 ngón tay bóp nhẹ vào góc đáy cốc để giải phóng sự hút chặt của cốc và âm đạo, giúp cốc rời ra, dễ dàng cho bạn lôi nó ra khỏe âm đạo hơn.

– Nên thử các tư thế khác nhau: bạn có thể đứng, ngồi xổm trên sàn nhà hoặc trên bệ toilet trong nhà vệ sinh – một chỗ riêng tư và thoải mái để bạn tập luyện khi lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san. Một số người thấy thoải mái và dễ thực hiện khi ngồi xổm trên bệ toilet vì lúc này âm đạo của bạn được mở rộng, giúp việc cho vào và lấy ra dễ dàng hơn.

 

Câu hỏi: Làm sao tôi biết kích cỡ cốc nguyệt san nào phù hợp với mình???

Trả lời:

Cốc nguyệt san Ruby Cup có sẵn 02 kích cỡ: kích cỡ nhỏ và vừa (Size S và Size M).

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Cốc Ruby Cup Size S: Cốc Ruby Cup Size M:
Tổng chiều dài cốc thân cốc và cuống cốc: 65 mm

Chiều dài cuống cốc: 19 mm

Chiều rộng của miệng cốc: 40 mm

Dung tích chứa : 24 ml

Tổng chiều dài gồm thân cốc và cuống cốc: 68 mm

Chiều dài cuống cốc: 17 mm

Chiều rộng miệng cốc: 45 mm

Dung tích chứa: 34 ml

 

Bạn nên lựa chọn size theo chỉ dẫn sau:

– Chọn kích cỡ nhỏ (Size S) khi bạn có lượng máu kinh nguyệt hàng tháng từ ít đến trung bình, phù hợp cho bạn gái trẻ, chưa lập gia đình và chưa sinh con; người có âm đạo ngắn.

– Chọn kích cỡ trung bình (Size M) khi bạn có lượng máu kinh nguyệt từ trung bình đến nhiều, phù hợp cho phụ nữ trưởng thành đã lập gia đình và đã sinh con; người có âm đạo dài.

 

Câu hỏi: Tôi có thể sử dụng cốc nguyệt san cùng vòng tránh thai được không???

Trả lời:

Theo một nghiên cứu phát hiện ra rằng có một số nhỏ nguy cơ (khoảng 3%) số người sử dụng cho biết khi họ sử dụng và tháo cốc nguyệt san ra làm ảnh hưởng đến vị trí của vòng tránh thai trong âm đạo. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ khác lại cho biết họ sử dụng cùng lúc vòng trành thai với cốc nguyệt san Ruby Cup mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Do đó, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn về việc sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup cùng lúc với vòng trành thai hoặc bạn nên định kỳ đi kiểm tra vị trí của vòng tránh thai xem có bị xô lệch không khi bạn đang sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup.

 

Câu hỏi: Tôi có thể sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup sau khi sinh con không???

Trả lời:

Chúng tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất 6 tuần sau khi sinh em bé trước khi sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup và luôn tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa của bạn. Mọi cơ thể có sự phục hồi sau khi sinhkhác nhau, do đó để an toàn trên hết thì bạn nên có sự tư vấn và khám của bác sĩ chuyên khoa.

 

Câu hỏi: Tôi có thể sử dụng Ruby Cup hay không nếu tôi có tử cung ngược hoặc nghiêng về trước hoặc sau???

Trả lời:

Nhiều phụ nữ sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup với tử cung ngược hoặc nghiêng. Để sử dụng cốc Ruby Cup phụ thuộc vào việc bạn phải điều chỉnh vị trí thích hợp để cho cốc nguyệt san vào âm đạo theo hướng âm đạo của bạn ngả trước hoặc sau, làm sao cho bạn thấy thoải mái và cốc ở trong âm đạo không gây khó chịu hoặc rò rỉ.

 

Câu hỏi: Nếu sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup mà tôi thấy bị rò rỉ thì làm cách nào để khắc phục??

Trả lời:

Việc rò rỉ có thể xảy ra với 2 nguyên nhân:

– Rò rỉ do cốc bị đầy và bạn chưa kịp lấy ra vệ sinh khi cốc đầy, dẫn đến việc bị tràn máu kinh nguyệt. >>> Để khắc phục bạn chỉ cần nhớ lấy ra vệ sinh từ 2 – 4 lần mỗi ngày đối với ngày kinh nguyệt ít và lấy ra vệ sinh cốc mỗi 4 tiếng đối với ngày kinh nguyệt nhiều để tránh bị rò rì.

– Rò rỉ do vị trí đặt cốc chưa chuẩn: nếu bạn đặt cốc nguyệt san chưa chuẩn, cốc chưa mở bung hết hoặc đặt cốc bị nghiêng sẽ tạo khe hở nhở giữa cốc nguyệt san và âm đạo, dẫn đến việc rò rỉ máu kinh nguyệt. >>> Để khắc phục bạn cần điều chỉnh lại vị trí cốc sao cho cốc mở hoàn toàn, dùng tay kiểm tra phần đáy cốc sao cho đáy cốc hình tròn; chọn vị trí cốc sao cho cuống cốc nằm song song thành âm đạo, ở giữa âm đạo, không lệch chạm sang phải hoặc sang trái thành âm đạo. Khi đặt đúng vị trí thì cốc sẽ ôm khít, đảm bảo không cho máu kinh nguyệt rỏ rỉ ra ngoài.

 

Câu hỏi: Tôi phải làm gì nếu cốc nguyệt san của tôi bị ngả màu?

Trả lời:

Nếu bạn sử dụng cốc nguyệt san màu trong suốt, nguy cơ sau một thời gian cốc ngả màu là hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không biết cách vệ sinh và bảo quản tốt cốc nguyệt san của bạn.

– Để tránh bị ố màu bạn cần vệ sinh cốc sau khi sử dụng hoặc sau mỗi chu kỳ nguyệt san là rửa với nước sạch hoặc nước rửa chuyên dụng dành cho cốc sillicone. Sau chu kỳ bạn đun sôi tiệt trùng cốc nguyệt san trong nồi nước sôi trong 5 phút hoặc tiệt trùng cốc trong lò vi sóng với Hộp tiệt trùng Ruby Clean, sau đó ngâm cốc nguyệt san của bạn trong nước sạch pha với chanh, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và cất vào túi bảo quản chuyên dụng đi kèm trong hộp sản phẩm.

 

Câu hỏi: Tôi có cần lưu ý gì khi sử dụng cốc nguyệt san Ruby Cup không???

Trả lời:

Có vài lưu ý bạn cần biết khi sử dụng cốc nguyệt san như sau:

– Cốc nguyệt san Ruby Cup có thể dùng trong bất cứ thời điểm nào của chu kỳ kinh nguyệt, có thể trước khi bạn bắt đầu chảy máu kinh nguyệt.

– Cốc nguyệt san Ruby Cup không phải là biện pháp tránh thai và không có tác dụng tránh thai và chống lại các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Bạn không cần lấy cốc nguyệt san ra mỗi lần đi vệ sinh vì đường niệu đạo và âm đạo là hoàn toàn khác nhau.

– Nên cất giữ cốc nguyệt san của bạn trong túi hoặc hộp chuyên dụng của nó, trành xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Nếu bạn có các câu hỏi khác hoặc cần thêm thông tin???

Chúng tôi mong muốn được nghe từ bạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

Email: hgcup@gmail.com

Website: http://hgcup.vn

Hotline hỗ trợ (24/7): 0904 399999