23 Lời khuyên hữu ích khi sử dụng cốc nguyệt san

23 Lời khuyên hữu ích khi sử dụng cốc nguyệt san

23 Lời khuyên hữu ích khi sử dụng cốc nguyệt san

Chúng tôi biết rằng với nhiều người lần đầu tiên sử dụng một chiếc cốc nguyệt san sẽ có nhiều bỡ ngỡ, những thắc mắc không biết chia sẻ với ai.

Do đó, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại 23 lời khuyên hữu ích khi sử dụng cốc nguyệt san cho người bắt đầu. Đây là những chia sẻ của khách hàng đã sử dụng cốc nguyệt san Rubycup. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích để sử dụng cốc nguyệt san thuần thục hơn.

Chúng tôi đã học được rất nhiều trong những năm sử dụng – và bạn cũng sẽ như vậy.

1) Đọc hướng dẫn: Bạn có thể nghĩ rằng nó khá đơn giản để sử dụng một chiếc cốc (và nó là vậy!) Nhưng đọc hướng dẫn cẩn thận sẽ làm cho nó thậm chí còn dễ dàng hơn.

2) Đừng quên ấn vào thân cốc: Nếu bạn là người sử dụng tampon, bạn có thể nghĩ rằng thân của chiếc cốc giống như chuỗi của tampon và tất cả những gì bạn phải làm để loại bỏ nó là kéo nó ra. Đừng. Nhớ ấn tay vào thân cốc để phá vỡ lực hút, rồi sau đó bạn mới dùng cuống và thân cốc để kéo từ từ cốc ra ngoài. Bạn có thể lấy nó ra chỉ bằng cách kéo nó, nhưng tin tôi đi, nó không dễ chịu lắm đâu. Ấn vào thân cốc sẽ làm cho việc lấy ra siêu dễ dàng.

3) Thử các phương pháp gấp khác nhau. Có nhiều cách gấp cốc khác nhau. Một vài cách phố biến nhưng chưa phải phù hợp nhất với bạn. Vì thế hãy thử vài lần với vài cách gập khác nhau, bạn sẽ chọn được cách gập phù hợp với bạn.

4) Nên nghiên cứu kỹ để lựa chọn size cốc phù hợp: Tôi 39 tuổi và tôi có một đứa con và kích thước nhỏ phù hợp nhất với tôi, phương pháp truyền thống / trinh nữ – không còn trinh / trẻ em – không có phương pháp trẻ em nào không đáng tin cậy nhất. Đọc hướng dẫn kích thước cốc thời gian của chúng tôi.

5) Nếu bạn hơi lo lắng, hãy bắt đầu bằng cách đặt cốc của bạn trong khi tắm. Bạn sẽ thoải mái và ấm áp hơn và ít lo lắng hơn về bất kỳ mớ hỗn độn nào mà bạn có thể tạo ra. Tìm phương pháp của bạn, tìm cách gập của bạn và trong thời gian ngắn, bạn sẽ có thể loại bỏ, làm trống và đặt lại cốc của bạn ở bất cứ đâu.

 

“Mai Lan, Nhân viên văn phòng”

1) Chèn cốc vào âm đạo: Nếu bạn gặp rò rỉ, hãy thử một phương pháp gấp khác. Điều đó thực sự có thể làm cho sự khác biệt!

2) Loại bỏ/Lấy cốc ra khỏi âm đạo: Nếu bạn có cổ tử cung cao, có thể khó lấy được cốc bằng ngón tay. Đừng sợ hãi, âm đạo của bạn không phải là Tam giác quỷ Bermuda, nơi mọi thứ có thể đơn giản biến mất bên trong nó. Điều rất quan trọng là thư giãn và sử dụng cơ sàn chậu của bạn để đẩy nó xuống (bạn nên dặn như khi bạn đi nặng vậy), lực đẩy sẽ làm cốc tụt gần xuống đến cửa âm đạo. Khi bạn chạm vào cuống cốc, từ từ kéo nó xuống cho đến khi bạn có thể ấn vào phần dưới đáy cốc và bóp nó để phá vỡ sức hút. Lúc này việc lấy cốc ra dễ dàng hơn rất nhiều.

3) Vệ sinh: Không có gì tốt hơn là rửa cốc với nước ấm. Nếu không có nước rửa chuyên dụng, việc rửa sạch cốc với nước là bước làm sạch cơ bản nhanh chóng mà không phiền phức.

4) Lần đầu tiên sử dụng:  với dần đầu tiên sử dụng cốc, bạn nên dùng thêm một miếng lót nhỏ loại băng vệ sinh hàng ngày để đảm bảo rằng cho đến khi bạn sử dụng cốc thành thạo mà không bị rò rỉ. Thông thường có một số người chưa quen với lần đầu sử dụng cốc nên có thể vẫn bị rò rỉ. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng và kiểm tra mặt sau của quần sau mỗi 10 phút.

5) Hãy kiên nhẫn. Đôi khi nó sẽ không hoạt động hoàn hảo trong những giai đoạn đầu tiên bạn sử dụng nó. Đó là điều hoàn toàn bình thường! Chúng ta cần thực hành vài lần để đến khi sử dụng và đặt cốc hoàn hảo.

“Thu Hương – NV bán hàng”

1) Nhà vệ sinh công cộng. Chỉ cần mang theo chai nước sạch của bạn nếu bạn cần lấy cốc ra vệ sinh, bạn chỉ cần rửa cốc với nước và đặt lại cốc vào cơ thể.

2) Đi du lịch thường xuyên. Tôi có 3 cốc: 2 cốc mà tôi sử dụng thường xuyên ở nhà và một chiếc “an toàn” được đóng gói trong hành lý du lịch của tôi, vì vậy tôi không bao giờ bị mất bất cứ nơi nào tôi đang ở. Giống như với bàn chải đánh răng của tôi, chúng luôn sẵn sàng!

3) Chèn cốc: Tôi thích chèn và lấy cốc ra khi ở trong phòng tắm. Tôi thậm chí đã quen với sự tương phản tuyệt đẹp của màu đỏ trên màu trắng này khi làm trống nó, tôi thấy nó nghệ thuật và thoải mái, mối quan hệ đặc biệt của tôi với máu hàng tháng của tôi.

“Hải Anh – Trưởng phòng kinh doanh”

1) Luyện tập trước: Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể thực hành chèn và tháo cốc để làm quen với nó một chút trước khi bạn thử nó vào thời kỳ kinh nguyệt của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng cốc của bạn được bôi trơn/làm ướt trước khi cho vào.

2) Lấy cốc ra có thể là khó khăn cho người mới bắt đầu: vì vậy tôi có thể khuyên bạn nên cho phép bản thân có thời gian dùng thử và mắc lỗi. Quan trọng nhất, đừng hoảng sợ và đừng căng thẳng nếu bạn không thể lấy nó ra ngay lập tức. Bạn nên kiên nhẫn, thư giãn và thử lại.

Mẹo lấy cốc ra dễ nhất của tôi là:

1) với tới và nắm lấy đầu của cuống cốc bằng ngón tay và giữ

2) hít một hơi thật sâu và khi bạn thở ra đẩy xuống bằng cơ bụng và cơ sàn chậu trong khi bạn nhẹ nhàng kéo cuống mà không cố gắng kéo cốc ra hết – lực hút sẽ không cho phép bạn làm điều đó.

3) khi cốc xuống sâu hơn về phía lỗ âm đạo của bạn, bạn có thể chạm vào đáy cốc và ấn vào thân cốc để giải phóng lực hút và nhẹ nhàng lấy nó ra.

4) nếu bạn chưa làm được, đừng sốt ruột, hãy thử làm lại từ bước số 1.

Nó có vẻ như là một rắc rối lúc ban đầu nhưng chỉ là một vài giai đoạn cho đến khi tôi có thể làm điều đó mà không cần suy nghĩ.

3) Sạch sẽ. Sử dụng phương pháp lấy nước đầy cốc, úp bàn tay lên trên và lật ngược lại, giờ thì bạn hãy bóp mạnh vào thân cốc, lực nước mạnh lọt qua các lỗ không khí sẽ làm sạch chúng. Thủ thuật này sẽ loại bỏ bất cứ thứ gì mắc kẹt trong đó.

4) Điều chỉnh thời gian lấy cốc: Dòng chảy trong thời kỳ kinh nguyệt không phải lúc nào cũng đều nhau, mặc dù bạn đã sử dụng cốc nhiều năm. Thường với ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của kỳ kinh nguyệt, tốc độ chảy của máu kinh nguyệt rất nhanh, do đó bạn nên lấy cốc ra để đổ đi và làm sạch mỗi 3 – 4 tiếng để tránh cốc bị đầy. Với ngày bị ra ít hơn, bạn có thể lấy cốc ra vệ sinh mỗi 6 – 8 tiếng.

5) Băn khoăn & lo lắng: Nếu bạn đang suy nghĩ về việc sử dụng cốc nhưng vẫn nghi ngờ liệu bạn có nên lao vào và thử nó không, hãy nghĩ về điều này: Nó giống như đi xe đạp hoặc sử dụng kính áp tròng. Bạn cần phải học và làm quen với nó trước khi bạn có thể sử dụng thuần thục. Và ít nhất sau khi bạn chịu khó tìm hiểu và thực hành thì bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được việc sử dụng cốc dễ dàng – tôi vẫn nghĩ rằng mất thời gian tìm hiểu và thực hành còn hơn là khó chịu khi phải dùng băng vệ sinh hay tampon.

“Quỳnh Hoa, Trưởng phòng Nhân sự”

 

1) Cân nhắc những ưu và nhược điểm: Tôi đã nghe nói về cốc nguyệt san trước đây nhưng tôi chưa thực sự can đảm để thử nó. Chiếc cốc nguyệt san Rubycup có rất nhiều ưu điểm, tiện lợi, nhưng nó cũng là một thứ tôi chưa từng biết tới, và ngay khi nhìn thấy lần đầu tiên, tôi thấy có vẻ không được thoải mái lắm. Vì vậy, tôi đã phải cân nhắc đâu là ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng cốc. Và sau khi cân nhắc thấy nhiều ưu điểm của cốc mà tôi nên thử thay vì dùng băng vệ sinh gây nhiều phiền phức. – Dùng cốc tốn ít chi phí hơn, có thể đi bơi mà không gặp vấn đề gì vào bất kỳ ngày nào trong tháng, khi đi du lịch – không cần phải mang theo một miếng băng vệ sinh & miếng lót đủ kích cỡ, ít phiền phức hơn và cảm giác sạch sẽ hơn . Bằng cách này, tôi quyết định sẽ thử tìm hiểu và dùng cốc nguyệt san.

2) Tắm. Khi tháo cốc lần đầu tiên, thực hiện khi tắm, bạn sẽ thấy rằng thường không có đủ chất lỏng kinh nguyệt để làm cho phòng tắm của bạn trông giống như một hiện trường vụ án, và nó sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn, và ít hơn căng thẳng có nghĩa là loại bỏ dễ dàng hơn.

3) Ấn và xoay. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tháo cốc, hãy thử ấn thân cốc và xoay nó một chút rồi kéo xuống, nó sẽ giúp phá vỡ niêm phong chân không và cốc sẽ có đường kính nhỏ hơn nên sẽ dễ tháo hơn

4) Phòng tắm công cộng. Mang theo một chai nước nhỏ nếu không có bồn rửa trong phòng tắm, theo cách đó bạn có thể rửa cốc và lắp lại lần nữa. Nhớ rửa tay trước và sau.

5) Không có câu hỏi nào là ngớ ngẩn. Luôn hỏi nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng hoặc bạn gặp khó khăn. Hãy hỏi cô bạn đã từng sử dụng cốc để hỏi kinh nghiệm hoặc lên mạng, truy cập vào website để tìm thông tin. Một số người sau khi gặp vấn đề trong lần sử dụng đầu tiên, họ thấy khó khăn và dừng lại. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thêm bạn sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng cốc hơn và nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

 

“Lan Hương – Tư vấn viên bảo hiểm”

Chúng tôi hy vọng những mẹo & thủ thuật cốc kinh nguyệt này sẽ giúp bạn. Nếu bạn chưa có một chiếc cốc nguyệt san phù hợp thì bạn có thể mua một cái <<ở đây>>

 

Nếu bạn đang vật lộn để sử dụng cốc của mình và có một câu hỏi không có trong hướng dẫn sử dụng của chúng tôi hoặc bạn có câu hỏi nào khác cần giải đáp, hãy gửi email cho các chuyên gia của chúng tôi để giúp bạn giải đáp thắc mắc tại địa chỉ: hgcup@gmail.com. Chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *